Lĩnh vực tôn giáo
   Hoạt động một cửa
   Hoạt động cải cách HC

Thông tin được đưa ngày: 5-1-2018
Ban Tôn giáo (Sở Nội vụ) tỉnh Kiên Giang thăm, chúc mừng ngày Đản sinh ông Huỳnh Phú Sổ, Giáo chủ Phật giáo Hòa Hảo

Ông Danh Lắm, Phó Trưởng ban Ban Tôn giáo chúc mừng ông Nguyễn Văn Chỉnh, Trưởng ban Ban Trị sự Giáo hội Phật giáo Hòa Hảo xã Tân Thành, huyện Tân Hiệp

Lễ Đản sinh ông Huỳnh Phú Sổ diễn ra hàng năm vào ngày 25/11 Âl là lễ trọng của người theo đạo Phật giáo Hòa Hảo. Nhằm thể hiện sự quan tâm của Đảng, Nhà nước đối với đạo Phật giáo Hòa Hảo, kịp thời thăm hỏi, chúc mừng, động viên tinh thần đồng bào Phật giáo Hòa Hảo trong tỉnh, từ ngày 04/01 đến ngày 11/01/2018.

Đến thăm các tổ chức, cá nhân Phật giáo Hòa Hảo trên địa bàn tỉnh, lãnh đạo Ban Tôn giáo tỉnh đã gửi lời thăm hỏi, chúc mừng chức việc và bà con tín đồ, biểu đương những đóng góp tích cực của các ban trị sự trong hoạt động từ thiện xã hội, giữ gìn an ninh trật tự, sinh hoạt tôn giáo đúng với đường hướng hành đạo “vì đạo pháp, vì dân tộc” và tôn chỉ “học Phật, tu Nhân” báo đáp tứ Ân theo Hiến chương của Giáo hội và thực hiện tốt phương châm của Đảng, Nhà nước sống “Tốt đời, đẹp đạo” tổ chức cuộc lễ diễn ra trang trọng, an toàn và tiết kiệm đúng theo Thông bạch của Ban Trị sự Trung ương đã đề ra. Qua đó, động viên các trị sự viên, tín đồ các ban trị sự cơ sở tiếp tục phát huy tinh thần đoàn kết, những mặt tích cực trong hoạt động đạo sự, tham gia tốt các phong trào thi đua yêu nước ở địa phương và thực hiện tốt quy định của pháp luật, nhất là về thông báo danh mục hoạt động tôn giáo./.

Tin và ảnh Văn Mẻ