Lĩnh vực tôn giáo

Thông tin được đưa ngày: 22-12-2017
HỘI THI ĐOÀN THANH NIÊN VỚI CÔNG TÁC CCHC NHÀ NƯỚC NĂM 2017

Ông Hà Văn Chiến, Phó Giám đốc Sở trao cờ lưu niệm cho các đơn vị dự thi

Sở Nội vụ và Tỉnh Đoàn Kiên Giang đã phối hợp ban hành Kế hoạch liên tịch số 47/KHLT-SNV-TĐTN, ngày 04/10/2017 về tổ chức Hội thi Đoàn Thanh niên với công tác cải cách hành chính nhà nước năm 2017 và phát động kế hoạch đến Đoàn thanh niên các huyện, thị xã, thành phố và các cơ sở Đoàn trực thuộc đăng ký dự thi. Kết quả có 20/26 đơn vị với hơn 170 thí sinh tham gia. Ngày 18-19/12/2017, Sở Nôi vụ đã phối hợp với Tỉnh Đoàn tổ chức Hội thi Đoàn Thanh niên với công tác cải cách hành chính nhà nước năm 2017.

Tham gia hội thi, các đơn vị trải qua 4 phần thi: Tự giới thiệu, kiến thức, tiểu phẩm và biểu diễn thời trang công sở. Nội dung thi xoay quanh kiến thức về Chương trình tổng thể cải cách hành chính giai đoạn 2011-2020, Quyết định số 225/QĐ-TTg ngày 04/02/2016 của Thủ tướng Chính phủ về việc phê duyệt Kế hoạch cải cách hành chính nhà nước giai đoạn 2016-2020; Kế hoạch số 64/KH-UBND ngày 03/6/2016 về việc cải cách hành chính nhà nước giai đoạn 2016-2020 và định hướng đến năm 2030 trên địa bàn tỉnh Kiên Giang; Luật Cán bộ, công chức; Luật Viên chức; Luật Thanh niên; vai trò của Đoàn Thanh niên đối với công tác cải cách hành chính hiện nay; việc triển khai thực hiện phong trào “3 trách nhiệm” gắn với việc học tập và làm theo tư tưởng, đạo đức, phong cách Hồ Chí Minh. Đồng thời, đề xuất các giải pháp, sáng kiến trong công tác cải cách hành chính, cụ thể: Cải tiến phương thức quản lý, lề lối làm việc, kỷ luật, kỷ cương hành chính; cải cách công vụ.

Ông Hà Văn Chiến, Phó Giám đốc Sở Nội vụ trao Bằng khen cho Đơn vị Huyện đoàn Giồng Riềng đạt Giải nhì cuộc thi

Nhìn chung các đội tham gia có sự đầu tư về nội dung và hình thức nhằm truyền tải những thông tin, tuyên truyền về công tác cải cách hành chính. Kết thúc Hội thi, UBND tỉnh đã tặng Bằng khen cho các đơn vị đạt nhất, nhì, ba gồm: Huyện đoàn Vĩnh Thuận đạt giải Nhất, Giồng Riềng Giải nhì, Gò Quao và Kiên Lương đạt Giải ba. Giám đốc Sở Nội vụ tặng Giấy khen cho các đơn vị đạt giải khuyến khích: huyện đoàn các huyện Kiên Hải, Phú Quốc, Châu Thành, Đoàn Khối CCQ tỉnh, Đoàn trường CĐ Cộng đồng và khen chuyên đề cho các đơn vị: Vĩnh Thuận, Hòn Đất đạt giải tự Giới thiệu hay nhất; Giồng Riềng, Kiên Lương giải thời trang đẹp nhất; Vĩnh Thuận, Kiên Lương giải phần thi kiến thức, Giồng Riềng, An Minh giải tiểu phẩm hay nhất.

Huyện đoàn Vĩnh Thuận, đơn vị đạt Giải nhất cuộc thi Đoàn Thanh niên với công tác CCHC năm 2017

Đây là lần thứ hai, Sở Nội vụ và Tỉnh đoàn Kiên Giang phối hợp tổ chức Hội thi Đoàn Thanh niên với công tác cải cách hành chính nhà nước nhằm mục đích tuyên truyền, giáo dục, nâng cao nhận thức và trách nhiệm của đoàn viên, thanh niên trong việc tham gia thực hiện Chương trình tổng thể cải cách hành chính nhà nước giai đoạn 2011-2020, góp phần xây dựng tổ chức Đoàn vững mạnh, đội ngũ đoàn viên, thanh niên đáp ứng yêu cầu công nghiệp hóa, hiện đại hóa đất nước. Qua đó, phát huy vai trò, trách nhiệm, tinh thần xung kích của đội ngũ cán bộ, công chức trẻ và đoàn viên thanh niên trong việc tham gia thực hiện Chương trình tổng thể cải cách hành chính nhà nước; tạo môi trường để đoàn viên thanh niên được tham gia đóng góp ý kiến góp phần cùng chính quyền địa phương, cơ quan, đơn vị tìm giải pháp tháo gỡ và giải quyết những vấn đề bức xúc của tổ chức và người dân liên quan đến cải cách hành chính, đề ra các giải pháp thích hợp, góp phần xây dựng một nền hành chính dân chủ, chuyên nghiệp và hiện đại./.

Tin và ảnh: Mỹ Xuyên.