Đào tạo - Thi tuyển
   Xây dựng chính quyền
   Địa giới hành chính
   Tổ chức - Công chức
   Công tác văn thư, lưu trữ

Thông tin được đưa ngày: 29-1-2018
Ban Trị sự Quảng tế Phật đường (thuộc Giáo hội Phật đường Nam tông Minh sư đạo) tổ chức Đại hội cơ sở lần thứ III, nhiệm kỳ 2018-2023

Chủ tọa Đại hội

Được sự chấp thuận của Ủy ban nhân dân thị xã Hà Tiên, ngày 25/01/2018, Ban Trị sự Quảng tế Phật đường tổ chức Đại hội cơ sở lần thứ III, nhiệm kỳ 2018-2023. Tham dự Đại hội có đại diện lãnh đạo Ban Tôn giáo tỉnh; Ủy ban nhân dân, Ủy ban Mặt trận Tổ quốc và các ban, ngành thị xã Hà Tiên; lãnh đạo Giáo hội Phật đường Nam tông Minh sư đạo, chức sắc, chức việc, tín đồ Quảng tế Phật đường và tôn giáo bạn.

Năm 2008, Giáo hội Phật đường Nam tông Minh sư đạo được Nhà nước công nhận về mặt tổ chức. Với tôn chỉ của Giáo hội Phật đường Nam tông Minh sư đạo là hiệp nhứt ba nền tôn giáo lớn Nho, Thích, Đạo để tìm lại cội gốc là đạo (qui nguyên tam giáo) từ đó tu hành, tự độ, độ tha theo lập trường thuần túy tu hành. Mục đích hòa hợp với các tôn giáo để hộ trì và hoằng dương Phật pháp, nhằm giáo hóa chúng sanh hồi đầu hướng thiện, tu chơn giải thoát. Trong thời gian thực hiện Hiến chương, đường hướng hành đạo mới, trụ trì, Ban Trị sự Quảng tế Phật đường đã phát huy truyền thống “Hành đạo, lợi sanh”, “Tốt đời, đẹp đạo” vừa hành đạo vừa tích cực tham gia công việc xã hội, các phong trào thi đua yêu nước ở địa phương, phát huy những mặt tích cực trong hoạt động tôn giáo.

UBND thị xã Hà Tiên tặng Giấy khen cho tập thể và cá nhân

Đại hội đã tổng kết hoạt động nhiệm kỳ 2013-2018, đề ra phương hướng nhiệm vụ nhiệm kỳ mới, hiệp thương suy cử trụ trì, bầu Ban Trị sự Quảng tế Phật đường nhiệm kỳ 2018-2023. Nhiệm kỳ qua, trụ trì Ban Trị sự cùng tín đồ Quảng tế Phật đường đã tham gia tích cực các phong trào thi đua yêu nước ở địa phương, đoàn kết nội bộ, đoàn kết tôn giáo bạn, tham gia làm tốt công tác từ thiện xã hội, đã vận động, đóng góp trên 332,5 triệu đồng. Với thành tích đó, được Ủy ban nhân dân thị xã Hà Tiên tặng Giấy khen cho 01 tập thể và 01 cá nhân có nhiều đóng góp cho hoạt động từ thiện xã hội./.

Tin và ảnh: Văn Xem