Đào tạo - Thi tuyển
   Xây dựng chính quyền
   Địa giới hành chính
   Tổ chức - Công chức
   Công tác văn thư, lưu trữ

Thông tin được đưa ngày: 29-1-2018
Tổ chức thành công Họp báo tổng kết công tác tôn giáo năm 2017

Ông Trần Thanh Việt, Giám đốc Sở Nội vụ phát biểu ý kiến chỉ đạo Hội nghị

Ngày 26/01/2018, Ban Tôn giáo - Sở Nội vụ tỉnh Kiên Giang đã tổ chức Họp báo tổng kết công tác quản lý nhà nước về tôn giáo năm 2017 và triển khai chương trình công tác năm 2018.

Tham dự buổi Họp báo có ông Trần Thanh Việt, Tỉnh ủy viên, Giám đốc Sở Nội vụ, ông Danh Vuông, Phó Trưởng ban Ban Dân tộc, đại diện lãnh đạo Văn phòng Tỉnh ủy, Văn phòng Ủy ban nhân dân tỉnh, Ủy ban Mặt trận Tổ quốc Việt Nam tỉnh, Phòng An ninh xã hội – Công an tỉnh, Ban Chỉ huy Quân sự tỉnh, Sở Tài nguyên & Môi trường, Sở Văn hóa &Thể thao, lãnh đạo 13/15 Phòng Nội vụ các huyện, thị xã, thành phố trong tỉnh.

Tại buổi Họp báo ông Trương Hoàng Anh, Phó Trưởng ban Ban Tôn giáo đã thông qua dự thảo báo cáo kết quả thực hiện nhiệm vụ của công tác quản lý nhà nước về  tôn giáo năm 2017 và chương trình công tác năm 2018, báo cáo đã đánh giá những ưu điểm, hạn chế, khó khăn trong việc thực hiện nhiệm vụ quản lý nhà nước về tôn giáo trong năm vừa qua. Nhìn chung, các hoạt động tôn giáo diễn ra cơ bản ổn định, đúng truyền thống tôn giáo và quy định của pháp luật, đảm bảo an toàn, tiết kiệm.

Quan cảnh buổi Họp báo tổng kết công tác tôn giáo năm 2017

Ông Trần Thanh Việt, Giám đốc Sở Nội vụ chủ trì hội nghị và có ý kiến gợi ý thảo luận, chỉ đạo các đại biểu đã trao đổi, thảo luận, đóng góp ý kiến, giải trình những khó khăn, vướng mắc tại địa phương trong thực hiện nhiệm vụ của công tác quản lý nhà nước về tôn giáo, đồng thời nêu lên nhiều đề xuất, kiến nghị, giải pháp nâng cao chất lượng công tác quản lý nhà nước về tôn giáo ở địa phương trong thời gian tới.

Ông Danh Lắm, Phó Trưởng ban phụ trách tiếp thu ý kiến đóng góp và giải đáp những khó khăn, vướng mắc, kiến nghị của đại biểu, đồng thời tiếp thu những ý kiến còn những vấn đề ngoài thẩm quyền giải quyết Ban Tôn giáo trình Ban Giám đốc xin ý kiến chỉ đạo. Bên cạnh đó, đề nghị các đơn vị cần tập trung chỉ đạo các xã, phường, thị trấn trên địa bàn huyện khắc phục những hạn chế, khuyết điểm trong công tác quản lý nhà nước về tôn giáo để hoàn thành tốt nhiệm vụ trong năm 2018. Họp báo diễn ra thành công tốt đẹp./.

Tin và ảnh: Văn Mẻ