Đào tạo - Thi tuyển
   Xây dựng chính quyền
   Địa giới hành chính
   Tổ chức - Công chức
   Công tác văn thư, lưu trữ

Thông tin được đưa ngày: 15-1-2018
Ban Đại diện Phật giáo Hòa Hảo tỉnh Kiên Giang long trọng tổ chức lễ kỷ niệm lần thứ 98, ngày Đản sinh của ông Huỳnh Phú Sổ, Giáo chủ Phật giáo Hòa Hảo

Ông Trương Hoàng Anh, Phó Trưởng ban Ban Tôn giáo tỉnh chúc mừng lễ

Ngày 11 tháng 01 năm 2018 (25/11 Đinh Dậu) Ban Đại diện Phật giáo Hòa Hảo tỉnh Kiên Giang đã long trọng tổ chức lễ kỷ niệm 98 năm, ngày Đản sinh ông Huỳnh Phú Sổ, Giáo chủ Phật giáo Hòa Hảo tại Văn phòng Ban Đại diện Phật giáo Hòa Hảo tỉnh, phường Vĩnh Bảo, thành phố Rạch Giá, tỉnh Kiên Giang.

Tham dự buổi lễ có ông Danh Phúc, Phó Chủ tịch UBMTTQ tỉnh, ông Trương Hoàng Anh, Phó Trưởng ban Ban Tôn giáo tỉnh, đại diện Công an tỉnh, các ban ngành tỉnh, thành phố Rạch Giá, phường Vĩnh Bảo, các tôn giáo, cơ sở tín ngưỡng trên địa bàn cùng bà con tín đồ Phật giáo Hòa Hảo.

Ông Ngô Tân Kỳ Ngộ, Phó ban Ban Đại diện Phật giáo Hòa Hảo tỉnh

Ban Tổ chức đã nêu lên ý nghĩa của ngày lễ Đản sinh, qua đó kêu gọi mỗi người tín đồ Phật giáo Hòa Hảo hăng hái tham gia các phong trào thi đua yêu nước, góp phần ổn định an sinh xã hội, xóa đói giảm nghèo xây dựng nông thôn mới để tích cực đền ơn đất nước theo lời dạy Đức Thầy. Giữ gìn sự trong sáng của đạo, tu theo đúng giáo lý, giáo luật, sinh hoạt tôn giáo đúng theo quy định pháp luật và Hiến chương Giáo hội.

Tại buổi lễ, Ban Đại diện Phật giáo Hòa Hảo tỉnh cũng đã báo cáo kết quả hoạt động đạo sự năm 2017 và định hướng hoạt động năm 2018. Theo báo cáo, kết quả công tác hoạt động từ thiện của các Ban Trị sự Giáo hội Phật giáo Hòa Hảo trên toàn tỉnh trong năm 2017 đạt hơn 36 tỷ đồng.

Ông Danh Phúc, Phó Chủ tịch UBMTTQ tỉnh phát biểu tại buổi lễ

Phát biểu tại buổi lễ ông Danh Phúc, Phó Chủ tịch UBMTTQ tỉnh ghi nhận kết quả hoạt động trong năm 2017, nhất là công tác từ thiện xã hội và mong rằng thời gian tới sẽ tiếp tục phát huy hơn nữa những thành quả đạt được, tích cực hưởng ứng các phong trào do Đảng, Nhà nước và Mặt trận đòan thể phát động, tiếp tục hướng dẫn bà con tín đồ sinh hoạt tôn giáo đúng đường hướng hành đạo và quy định pháp luật. Buổi lễ đã diễn ra thành công tốt đẹp./.

Tin và ảnh: Quốc Huy