Sở Nội Vụ Tỉnh Kiên Giang

Trang chủ

Liên hệ

    Lịch công tác  

 Tin tức - Sự kiện
 Thông tin Chuyên ngành
   Đào tạo - Thi tuyển
     Thi tuyển công chức
     Xây dựng kế hoạch tuyển dụng
     Xây dựng KHĐT hàng năm
     Thi nâng ngạch công chức
   Tôn giáo
   Thi đua khen thưởng
   Văn thư - Lưu trữ
   Hoạt động tôn giáo
   Hoạt động thi đua KT
   Xây dựng chính quyền
   Địa giới hành chính
   Tổ chức - Công chức
   Công tác văn thư, lưu trữ
 Cải cách Hành chính
 Văn bản ngành
 Bầu cử ĐBQH và HĐND
 Giới Thiệu
 Bộ thủ tục hành chính

 
  

GoogleSoNoiVu

 

 
 
 
Đào tạo - Thi tuyển

Khai mạc kỳ thi tuyển viên chức năm 2017 của Sở Nông nghiệp và Phát triển nông thôn

Thực hiện Kế hoạch số 10/KH-SNNPTNT ngày 14 tháng 2 năm 2017 của Sở Nông nghiệp và Phát triển nông thôn về việc tuyển dụng viên chức năm 2017. Ngày 23/12/2017, tại Trường Chính trị tỉnh Kiên Giang, Hội đồng thi tuyển viên chức Sở Nông nghiệp và Phát triển nông thôn đã tiến hành khai mạc kỳ thi.

Đến dự lễ và phát biểu khai mạc có ông Quảng Trọng Thao, Phó Giám đốc Sở Nông nghiệp và Phát triển nông thôn, Chủ tịch Hội đồng thi tuyển viên chức Sở Nông nghiệp và Phát triển nông thôn và các ông, bà là Ủy viên Hội đồng thi, Ban Coi thi, Ban Giám sát và thí sinh tham dự kỳ thi.

Kỳ thi tuyển lần này Sở Nông nghiệp và PTNT tuyển 105 người cho các đơn vị sự nghiệp. Tuy nhiên số lượng hồ sơ đăng ký dự tuyển ít hơn người cần tuyển so với kế hoạch đề ra, một số vị trí có hồ sơ cạnh trạnh, một số vị trí không có hồ sơ dự tuyển. Các thí sinh trãi qua 05 môn thi: Trắc nghiệm Tin học, ngoại ngữ, kiến thức chung, trắc nghiệm chuyên ngành và thực hành phỏng vấn. Kỳ thi diễn ra trong 02 ngày vào 23/12 và 24/12/2017.

Đây là lần đầu tiên Sở Nông nghiệp và Phát triển nông thôn tổ chức thi tuyển viên chức theo nguyên tắc cạnh tranh, nhằm đáp ứng yêu cầu công việc nâng cao chất lượng đội ngũ viên chức ngành nông nghiệp hiện nay./.

Tin và ảnh: Kha - CCVC

Chi tiết

Khai mạc kỳ thi thăng hạng chức danh nghề nghiệp ngành y tế năm 2017

Thực hiện Quyết định số 1515/QĐ-UBND ngày 14 tháng 7 năm 2017 của Ủy ban nhân dân tỉnh về việc phê duyệt Đề án thi thăng hạng chức danh nghề nghiệp từ hạng IV lên hạng III đối với viên chức chuyên ngành y tế năm 2017. Ngày 15/12/2017, tại Trường Cao đẳng Cộng đồng Kiên Giang, Hội đồng thi thăng hạng chức danh nghề nghiệp từ hạng IV lên hạng III đối với viên chức chuyên ngành y tế năm 2017 đã tiến hành khai mạc kỳ thi.

Đến dự lễ khai mạc có ông Trần Thanh Việt, Giám đốc Sở Nội vụ, Phó Chủ tịch Hội đồng thi thăng hạng chức danh nghề nghiệp từ hạng IV lên hạng III đối với viên chức chuyên ngành y tế năm 2017 và các ông, bà là Ủy viên Hội đồng thi, Ban Coi thi, Ban Giám sát và 509 viên chức tham dự kỳ thi.

Tiếp tục thực hiện chế độ cải cách chế độ công vụ và ứng dụng công nghệ thông tin trong kỳ thi thăng hạng viên chức, tỉnh Kiên Giang đã tổ chức thi và chấm thi môn chuyên môn, nghiệp vụ và môn tin học bằng phần mềm trên máy vi tính, các thí sinh lần lượt thi 04 môn: kiến thức chung và ngoại ngữ (thi viết); môn tin học và trắc nghiệm chuyên môn, nghiệp vụ (thi trên máy vi tính). Kỳ thi diễn ra trong 02 ngày vào 15 và 16/12/2017.

Công tác thi thăng hạng viên chức chuyên ngành y tế là một khâu đặc biệt quan trọng và cần thiết trong quy trình quản lý đội ngũ viên chức của ngành; tạo điều kiện cho các cơ quan, đơn vị trong việc bố trí viên chức đúng theo tiêu chuẩn, hạng chức danh nghề nghiệp theo quy định và đáp ứng yêu cầu thực hiện nhiệm vụ của các cơ quan, đơn vị phù hợp với quy định hiện hành về sử dụng và quản lý viên chức theo đúng luật định. Thông qua mỗi kỳ thi, viên chức có thêm cơ hội tự đánh giá bản thân, để từ đó nêu cao tinh thần tự giác học tập, rèn luyện, phấn đấu nâng cao trình độ năng lực, thực hiện tốt chức trách nhiệm vụ của từng viên chức ngành y tế được giao./.

Kim Kha - CCVC

Chi tiết

Kéo dài thời gian nhận hồ sơ thi tuyển công chức năm 2017 đối với đơn vị có điều chỉnh nhu cầu tuyển dụng công chức năm 2017

Ngày 13 tháng 12 năm 2017, Sở Nội vụ ban hành Thông báo số 1269/TB-SNV gửi các sở, ban, ngành tỉnh và Ủy ban nhân dân huyện, thị xã thành phố về việc kéo dài thời gian nhận hồ sơ thi tuyển công chức năm 2017 đối với đơn vị có điều chỉnh nhu cầu tuyển dụng công chức năm 2017, như sau:

Thực hiện Công văn số 1872/UBND-NCPC ngày 07/12/2017 của UBND tỉnh Kiên Giang về việc điều chỉnh nhu cầu tuyển dụng công chức năm 2017, Sở Nội vụ đề nghị Văn phòng Ủy ban nhân dân tỉnh, tiếp tục nhận hồ sơ của mọi công dân có đủ tiêu chuẩn, điều kiện dự tuyển công chức năm 2017 đến hết ngày 07 tháng 01 năm 2018 tại Bộ phận tiếp nhận và trả kết quả của đơn vị mình.

Sau 03 ngày khi hết hạn nhận hồ sơ, các đơn vị hoàn chỉnh danh sách thí sinh dự tuyển theo yêu cầu tuyển dụng của cơ quan, đơn vị mình và chịu trách nhiệm về điều kiện, tiêu chuẩn của người dự tuyển theo đúng quy định. Sau đó gửi hồ sơ qua Bộ phận tiếp nhận và trả kết quả Sở Nội vụ đồng thời gửi danh sách qua địa chỉ email: nttbac.snv@kiengiang.gov.vn (theo mẫu danh sách đã đính kèm trong Thông báo số 1202/TB-SNV ngày 23 tháng 11 năm 2017)./.

(Kèm Công văn 1872/UBND-NCPC của UBND tỉnh và Thông báo số 1269/TB-SNV của Sở Nội vụ)

Thu Bắc – PCCVC

Chi tiết

Bế giảng lớp Bồi dưỡng kiến thức quản lý nhà nước Chương trình chuyên viên khóa 46

Thực hiện kế hoạch đào tạo, bồi dưỡng cán bộ, công chức, viên chức năm 2017 được Tỉnh ủy và Ủy ban nhân dân tỉnh phê duyệt. Chiều ngày 08/12/2017 Sở Nội vụ phối hợp với trường Chính trị tỉnh Kiên Giang bế giảng lớp Bồi dưỡng kiến thức quản lý nhà nước Chương trình chuyên viên khóa 46 năm 2017 đối với 76 học viên.

Đến dự bế giảng có ông Chu Văn Hưởng, Phó Hiệu trưởng Trường Chính trị tỉnh và các ông, bà là Trưởng, Phó phòng đào tạo Trường chính trị tỉnh và Sở Nội vụ.

Qua 8 tuần học tập, học viên đã tiếp các nội dung như: Kiến thức chung về quản lý nhà nước; Kiến thức Quản lý nhà nước theo ngành và lãnh thổ; Các kỹ năng cần có trong quan lý nhà chính nhà nước như: soạn thảo văn bản, kỹ năng thu nhập xử lý thông tin, kỹ năng viết báo cáo và một số kỹ năng khác. Kết thúc khóa học các học viên đã đi nghiên cứu thức tế ở tỉnh Tiền Giang và Bến Tre, lớp được nghe một số báo cáo về tình hình phát triển kinh tế văn hóa xã hội, xây dựng nông thôn mới, cải cách thủ tục hành chính nhằm nâng cao tính thực tế trong bài thu hoạch và tiểu luận cuối khóa.

Với tinh thần trách nhiệm cao của giảng viên trường Chính trị tỉnh cùng với 76 học viên khắc phục mọi khó khăn để hoàn thành tốt nhiệm vụ dạy và học, qua đó có 76 học viên đạt kết quả học tập và cấp Giấy chứng nhận theo quy định./.

Kim Kha - CCVC

Chi tiết
Các tin khác:
   
   

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 
 

Trang tin Sở Nội vụ - Thành viên Website Kiên Giang

Địa chỉ: Số 09 - Mạc Đỉnh Chi - Rạch Giá - Kiên Giang

Điện thoại: 0773.860144 , Email: snv@kiengiang.gov.vn

Giấy phép do Cục Báo chí cấp, số: 70/GP-BC